จังหวัดนครปฐมจัดกิจกรรมทอดผ้าป่ามหากุศลสมทบกองทุนแม่ของแผ่นดิน

           จังหวัดนครปฐมจัดงานเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และทอดผ้าป่ามหากุศลสมทบกองทุนแม่ของแผ่นดิน

           วันที่ 27 สิงหาคม 2558 ที่บริเวณศาลากองอำนวยการองค์พระปฐมเจดีย์ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม นายชาติชาย อุทัยพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม เป็นประธานนำข้าราชการ ผู้นำชุมชน และประชาชนจากอำเภอต่างๆ ในจังหวัดนครปฐม ทั้ง 7 อำเภอ ร่วมพิธีถวายราชสักการะ เปิดกรวยดอกไม้ ถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติ และถวายพระพรชัยมงคล หน้าพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสที่การดำเนินงานกองทุนแม่ของแผ่นดิน ครบรอบ 12 ปี โดยนายกิจจา กาญจนะวีระ พัฒนาการจังหวัดนครปฐม กล่าวว่า โครงการหมู่บ้านกองทุนแม่ของแผ่นดิน เป็นโครงการในพระราชปณิธานของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ที่ทรงพระราชทานทรัพย์ส่วนพระองค์ จัดตั้งกองทุนแม่ของแผ่นดิน เพื่อส่งเสริม สนับสนุนให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหายาเสพติด ด้วยพลังของประชาชน โดยใช้กระบวนการชุมชน เพื่อสร้างความเข้มแข็งของชุมชนในการแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างยั่งยืน

            สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ ประกอบด้วย พิธีรับเงินขวัญถุงพระราชทานกองทุนแม่ของแผ่นดิน ปี 2557 - 2558 กิจกรรมทอดผ้าป่ามหากุศลสมทบกองทุนแม่ของแผ่นดิน จำนวน 182 กองทุน รวมยอดบริจาคได้ถึง 1,004,581 บาท อีกทั้งมอบเกียรติบัตรแก่กองทุนแม่ของแผ่นดินดีเด่น ศูนย์เรียนรู้กองทุนแม่ของแผ่นดินดีเด่น หมู่บ้านกองทุนแม่ของแผ่นดินที่ได้สนับสนุนให้สมาชิกลด ละ เลิกยาเสพติด และสมาชิกกองทุนแม่ของแผ่นดินที่เลิกยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด นอกจากนี้มีการเดินรณรงค์ต่อต้านยาเสพติด การจัดนิทรรศการทองทุนแม่ของแผ่นดิน และการจำหน่ายผลิตภัณฑ์กองทุนแม่ของแผ่นดิน และสินค้า OTOP อีกด้วย

              สามารถชมภาพกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊คสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครปฐม https://www.facebook.com/media/set/?set=a.684703081631693.1073742535.246...

 

Counter

 • ตัวนับเว็บไซต์3,685,621
 • ไอพีของคุณ34.204.0.181
 • เริ่มเมื่อ01 Jun 2014
  Twitter icon
  Facebook icon
  YouTube icon
  RSS icon